Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông tổ chức thành công Hội thảo khoa học: “Kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trong phòng, chống tham nhũng” 2023-05-15T08:33:00.000Z

Sáng ngày 26/4/2023, Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thảo khoa học “Kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trong phòng, chống tham nhũng”.
Tham dự Hội thảo khoa học có đồng chí Dương Huy Toàn - TUV,  Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; TS. Lê Khắc Ghi - TUV, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Viết Bé - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Hợi - Phó Hiệu trưởng nhà trường đồng chủ trì Hội thảo; cùng với sự tham dự của lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn, đội ngũ giảng viên và học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị K103, K104 đang học tập tại trường.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” (Ảnh: M.H).

Phát biểu đề dẫn Hội thảo khoa học, TS. Lê Khắc Ghi - TUV, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: trong quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chú trọng xây dựng, hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước, đấu tranh có hiệu quả với tình trạng suy thoái, tham ô, tham nhũng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, góp phần quan trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ban Tổ chức đã nhận được 27 bài tham luận và nhiều ý kiến phát biểu tại Hội thảo khoa học đã góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trong phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt, bám sát chủ đề Hội thảo, từ nhiều góc độ tiếp cận khác nhau, các tham luận đã tập trung phân tích làm rõ vai trò, tầm quan trọng của vấn đề thực hiện kiểm soát quyền lực nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay; đi sâu phân tích, đánh giá khẳng định những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trong phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện nay.

Đồng chí Dương Huy Toàn - TUV,  Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, phát biểu tại Hội thảo khoa học (Ảnh: M.H).

Hội thảo khoa học có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trong phòng, chống tham nhũng; từ đó vận dụng nội dung của Hội thảo khoa học trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, vận dụng vào hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái, tham ô, tham nhũng góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị cấp cơ sở trong sạch, vững mạnh.

TS. Nguyễn Văn Vương