tour du lich

Đang truy cập: {{views}}
Tổng lượt truy cập: {{totals}}
Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Đắk Nông tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp tỉnh: “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục lý luận chính trị trong công tác đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị ở tỉnh Đắk Nông” 2023-12-21T02:34:00.000Z

Thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông về tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh. Ngày 19/12/2023, Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Đắk Nông tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp tỉnh. Đồng chủ trì Hội thảo khoa học có đồng chí: TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông; TS. Lê Khắc Ghi - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ThS. Vũ Tá Long - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ.

Hội thảo khoa học có sự tham gia của hơn 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh uỷ, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Thường trực các huyện, thành uỷ; đại điện lãnh đạo các trường chính trị khu vực Tây Nguyên và Bình Phước; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông và học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị đang học tập, nghiên cứu tại trường.

Quang cảnh khai mạc Hội thảo khoa học cấp tỉnh  Ảnh: M.H

Hội thảo khoa học nhằm triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn Đề án số 11-ĐA/TU ngày 21/7/2023 của Tỉnh ủy Đắk Nông về xây dựng Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông đạt chuẩn; đồng thời, hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông.

Ban Tổ chức đã nhận được 33 tham luận trong và ngoài tỉnh gửi đến Hội thảo khoa học cấp tỉnh. Phát biểu khai mạc và Báo cáo đề dẫn Hội thảo, TS. Lê Khắc Ghi - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục lý luận chính trị vào đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị.

TS. Lê Khắc Ghi - TUV, Hiệu Trưởng  Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông, phát biểu khai mạc và báo cáo đề dẫn Hội thảo khoa học (Ảnh: M.H)

Hội thảo đã thông qua Báo cáo đề dẫn khoa học, 06 bài tham luận đọc trước Hội thảo và rất nhiều ý kiến phát biểu thảo luận tâm huyết, sâu sắc, trách nhiệm của các đại biểu, các đồng chí đã góp phần làm nổi bật lên sự cần thiết, ý nghĩa, sự đóng góp mới về mặt khoa học của Hội thảo khoa học cấp tỉnh:Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục lý luận chính trị trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị ở tỉnh Đắk Nông”. Nội dung các tham luận và nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận đã góp phần làm nổi bật vai trò, ý nghĩa, giá trị sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục lý luận chính trị và quá trình vận dụng vào thực tiễn nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, qua đó khẳng định những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đúc rút bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, từ đó đề xuất các kiến nghị và giải pháp nhằm vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục lý luận chính trị vào việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.

TS. Tôn Thị Ngọc Hành – TUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân tỉnh Đắk Nông, phát biểu tại Hội thảo khoa học (Ảnh: M.H)

Kết luận Hội thảo khoa học, TS. Lê Khắc Ghi - TUV, Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông khẳng định: Hội thảo đã được tổ chức thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, mang lại những giá trị lý luận và thực tiễn quan trọng nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị. Ban Tổ chức Hội thảo khoa học sẽ tiếp thu những ý kiến góp ý, thảo luận để bổ sung, biên tập và xuất bản Kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp tỉnh làm tài liệu nghiên cứu, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp uỷ đảng, chính quyền, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vai trò, tầm quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục lý luận chính trị; đồng thời, cụ thể hoá vận dụng nội dung của Hội thảo khoa học vào đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Chính trị ở các huyện, thành phố. Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông căn cứ vào nội dung, kết quả Hội thảo khoa học sẽ nghiên cứu, báo cáo, đề xuất tham mưu cho Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh trong việc đề ra chủ trương, nghị quyết, kế hoạch, cơ chế, chính sách, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trọng tâm là nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống chính trị của tỉnh Đắk Nông.

Một số hình ảnh về Hội thảo khoa học cấp tỉnh

ThS. Vũ Tá Long – TUV, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đắk Nông phát biểu tại Hội thảo khoa học (Ảnh: M.H)
TS. Đặng Luận – TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội thảo khoa học (Ảnh: M.H)
ThS. Nguyễn Viết Bé – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông trình bày tham luận tại Hội thảo khoa học (Ảnh: M.H)